สัมภาษณ์ โครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย มรภ.กาญจนบุรี

สืบเนื่องจาก ครม. มีมติอนุมัติให้มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีร่วมดำเนินโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ) 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีได้รับอนุมัติ 14 ตำบล เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาความยากจน นำเทคโนโลยี ความรู้ความเชี่ยวชาญ แนวทางการพัฒนาชุมชนของมหาวิทยาลัย เข้าไปส่งเสริมพัฒนาชุมชนให้เติบโตต่อยอดรับโลกยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ชุมชนสามารถพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืนและแก้ปัญหาความยากจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีดูแลในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งจะทำหน้าที่ในการบูรณาการโครงการต่าง ๆ ระหว่างชุมชนหรือตำบลในพื้นที่ ทั้งด้านการใช้ทรัพยากรโครงการร่วมกัน การแบ่งปันองค์ความรู้และเทคโนโลยีร่วมกัน รวมถึงการเชื่อมต่อกันในโซ่คุณค่าของสินค้าและบริการ เช่นการผลิตวัตถุดิบ การแปรรูปผลิตภัณฑ์ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ การบริโภคสินค้าและบริการ การท่องเที่ยวที่เชื่อมต่อกันระหว่างพื้นที่ เป็นต้น

ภาพ/ข่าว งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี

รับชมภาพทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/?vanity=kru.ac.th&set=a.3276981019073903

ผู้เขียน :pr วันที่ :2021-01-26 14:13:30 แก้ไขวันที่ :