พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทาน ให้ถวายภัตตาหารเพลและสิ่งของพระราชทาน (10มี.ค.64)

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทาน ให้ถวายภัตตาหารเพลและสิ่งของพระราชทาน แด่พระภิกษุ สามเณร ในการสอบบาลีสนามหลวง ประจำปี 2564 เป็นวันที่สาม

วันนี้ (10 มีนาคม 2564) เวลา 10.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทาน ให้ถวายภัตตาหารเพลและสิ่งของพระราชทาน แด่พระภิกษุ สามเณร ในการสอบบาลีสนามหลวง ประจำปี 2564 ณ จังหวัดกาญจนบุรี

ผศ.จรายุทธ ประทีปวรกาญจน์ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีเข้าร่วมพิธี โดยมี นายสมหวัง บุญระยอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีถวายภัตตาหารเพลและสิ่งของพระราชทาน แด่พระภิกษุ สามเณร ในการสอบบาลีสนามหลวง ประจำปี 2564

ประธานในพิธีได้จุดธูปเทียนเครื่องนมัสการบูชาพระรัตนตรัย เปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รับศีล ต่อจากนั้นประธานในพิธีฯถวายภัตตาหารและสิ่งของพระราชทานแด่ประธานสงฆ์ และข้าราชการ ประชาชน ร่วมถวายภัตตาหารและสิ่งของพระราชทานแด่พระภิกษุและสามเณรที่เหลือจนครบ เป็นอันเสร็จพิธี โอกาสนี้ได้จัดตั้งครัวจิตอาสาพระราชทาน ณ บริเวณภายในวัดที่เป็นสนามสอบอีกด้วย

ทั้งนี้ สำนักงานแม่กองบาลีสนามหลวงได้ออกประกาศสนามหลวงแผนกบาลี เรื่องการสอบประโยคบาลีสนามหลวง ประจำปี 2564 สำหรับสำหรับจังหวัดกาญจนบุรีอยู่ในส่วนภูมิภาค เปิดสอบ ระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2564 ณ วัดไชยชุมพลชนะสงคราม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

ภาพ/ข่าว งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กสาญจนบุรี

ผู้เขียน :pr วันที่ :2021-03-19 10:14:22 แก้ไขวันที่ :