หลวงพ่ออิฏฐ์ เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี มอบทุนให้กับ นศ. มรภ.กาญจนบุรี

งานภาคีเครือข่ายการจัดการศึกษาและประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยสู่สังคม มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์จรายุทธ ประทีปวรกาญจน์ ผู้ช่วยอธิการบดี และอาจารย์ ดร.ณรงค์ พันธุ์คง ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับทราบว่ามีนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565 จำนวนมากที่ประสบปัญหาภาวะวิกฤตด้านทุนทรัพย์ในการศึกษาเล่าเรียน และอาจต้อง หยุดเรียนกลางคัน เนื่องจากผลกระทบการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จึงได้กราบเรียนพระครูโสภิต วิริยาภรณ์ (หลวงพ่ออิฏฐ์ ภทฺทจาโร) เจ้าคณะตำบลอัมพวา เขต ๑ และเจ้าอาวาสวัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม และพระครูไพศาลกิจจาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เพื่อวางแนวทางการช่วยเหลือนักศึกษาดังกล่าว ให้ได้รับการศึกษาต่อจนสำเร็จการศึกษา เป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคต จึงได้อนุมัติทุนการศึกษา จำนวน 100 ทุน ๆ ละ 5,000 บาท รวมจำนวนเงิน 500,000 บาท เพื่อช่วยเหลือนักศึกษาดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์จรายุทธ ประทีปวรกาญจน์ ผู้ช่วยอธิการบดี และอาจารย์ ดร.ณรงค์ พันธุ์คง ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้จัดส่งรายชื่อนักศึกษาทุนดังกล่าว โดยได้รับความเมตตาจากพระครูไพศาลกิจจาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดจุฬามณี เป็นผู้รับมอบ พร้อมทั้งให้การสนับสนุนข้าวสาร จำนวน 5,000 ถุง ๆ ละ 5 กิโลกรัม มูลค่า 1,000,000 บาท เพื่อส่งมอบให้กับ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 ค่ายพุทธยอดฟ้า อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้นำไปช่วยโรงเรียน ตชด.ในเขตจังหวัดกาญจนบุรี 13 แห่ง ๆ ละ 300 ถุง รวม 3,900 ถุง พร้อมทั้งมอบให้มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี สำหรับการลงพื้นที่ชุมชนในการช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง และชาวชุมชนท้องถิ่นที่ประสบปัญหาด้านการดำรงชีพต่อไป

ภาพ งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี