พิธีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (27 ก.ค. 65)

ในวันพุธที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เวลา 09.00 น. ที่ อาคารเรียนรวมและอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี นำคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และนักเรียน เข้าร่วมในพิธีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 70 พรรษา 28 กรกฎาคม 2565

พิธีการในงานเริ่มจากพิธีวางพานพุ่มถวายเครื่องราชสักการะ โดยผู้บริหารหรือผู้แทนทุกหน่วยงาน นักศึกษา นักเรียน ของมหาวิทยาลัย ต่อด้วยพิธีถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นำโดยอธิการบดีประธานในพิธี ร่วมวางพานพุ่มถวายเครื่องราชสักการะพร้อมเปิดกรวยดอกไม้ ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และกล่าวคำถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคล พร้อมนำกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ประจำปี 2565 ปิดท้ายด้วยการขับร้องเพลง “สรรเสริญพระบารมี”และเพลง “สดุดีจอมราชา”

พิธีในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในโอกาสนี้มหาวิทยาลัยขอให้พระองค์ทรงมีพลานามัยแข็งแรงและอยู่เป็นมิ่งขวัญของปวงชนสืบไป พร้อมกันนี้ ขอเชิญชวนลงนามถวายสัตย์ปฏิญาณฯ ออนไลน์ทางเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน ที่ www.ocsc.go.th กำหนดระหว่างวันที่ 1-31 กรกฎาคม 2565

ภาพ/ ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี