อบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาอาจารย์(26ก.ค.65)

วันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2565 ที่ห้องประชุมอรพิม อาคารบริการวิชาการและบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ให้เกียรติเป็นประธานในการกล่าวเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาอาจารย์ในการจัดการศึกษาที่แตกต่างจากมาตรฐานการอุดมศึกษา พร้อม ผศ.ดร.ขวัญนรี กล้าปราบโจร รองอธิการบดี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดการอบรม

กิจกรรมในการอบรม ประกอบด้วย การอภิปราย และวิพากษ์ เรื่องการพัฒนาอาจารย์ในการจัดการศึกษาที่แตกต่างจากมาตรฐานการอุดมศึกษา โดยวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พูลศักดิ์ โกษียาภรณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ กลุ่มระบบนิเวศส่งเสริมการพัฒนา การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สอวช. และอภิปราย เรื่อง โครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ โดยวิทยากร 1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มงคล พัชรวงศ์สิริ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มรภ.กาญจนบุรี
2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ ยิ้มละมัย ประธานหลักสูตรเทคโนโลยีอัตโนมัติและหุ่นยนต์ มรภ.กาญจนบุรี

สำหรับการจัดอบรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการศึกษาที่แตกต่างไปจากมาตรฐานการอุดมศึกษา รวมถึงแนวทางการพิจารณากำหนดทางวิชาการเฉพาะด้านผลงานนวัตกรรม และแนวทางการดำเนินโครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะสูงเพื่อตอบโจทย์ภาคการผลิตนโยบายปฏิรูปการอุดมศึกษาไทย
ภาพ/ ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี