การจัดทำหลักสูตรระยะสั้นเพื่อรองรับธนาคารหน่วยกิต (3-4 ส.ค.65)

วันที่ 3-4 สิงหาคม 2565 ณ บ้านอัมพวา รีสอร์ทแอนด์สปา ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน จัดโครงการการเตรียมความพร้อมการจัดทำหลักสูตรระยะสั้นเพื่อรองรับธนาคารหน่วยกิต สำหรับการจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อยกร่างระเบียบข้อบังคับและประกาศที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษาระบบครั้งหน่วยกิต พร้อมกับการจัดทำหลักสูตรระยะสั้นและระยะยาว เพื่อเปิดโอกาสในการศึกษาตลอดชีวิตให้แก่ผู้เรียน สามารถพัฒนาตนเองโดยการศึกษาอบรมในรายวิชาต่างๆ ทั้งหลักสูตรระยะสั้นและหลักสูตรระยะยาว ที่จัดโดยมหาวิทยาลัยและสามารถนำผลการเรียนและผลการเรียนรู้มาสะสมเป็นหน่วยกิต และเพื่อส่งเสริมให้ผู้เรียนสามารถนำผลการเรียนรู้ที่ได้จากการศึกษาในระบบ การศึกษานอกระบบ การศึกษาตามอัธยาศัย และจากประสบการณ์ของบุคคลมาสะสมในธนาคารหน่วยกิตของมหาวิทยาลัย

ภาพ: สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน
ข่าว : ประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี