กิจกรรมการสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย (6 ส.ค. 65)

มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี จัดกิจกรรมการสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย เพื่อพัฒนาและสร้างองค์ความรู้ในการเป็นพลเมืองดีสู่การพัฒนาท้องถิ่น

วันที่ 6 สิงหาคม 2565 ณ ห้องประชุมแควใหญ่ ชั้น 6 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี มอบหมายให้ ผศ.จรายุทธ ประทีปวรกาญจน์ ผู้ช่วยอธิการบดี กล่าวต้อนรับคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี และเปิดโครงการสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย โดยมีนายนิรันดร์ บุญราช
หัวหน้ากลุ่มงานจัดการเลือกตั้งและการมีส่วนร่วม กกต.จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้งฯ และมีนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

การจัดทำโครงการการสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตยดังกล่าว เป็นการเผยแพร่ความรู้แก่ประชาชนเพื่อสร้างพลเมือง ในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับความเป็นพลเมืองและการมีส่วนร่วมพัฒนาประชาธิปไตยแก่มหาวิทยาลัยราชภัฏ และจะขยายผลสู่ การขับเคลื่อนกิจกรรมการสร้างพลเมืองคุณภาพในมหาวิทยาลัย โดยสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรีร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี เพื่อจัดอบรม “วิทยากรแกนนำส่งเสริมความเป็นพลเมือง” เป็นการขับเคลื่อนและยกระดับงานภาคีเครือข่ายการจัดการศึกษา สู่การพัฒนาชุมชนท้องถิ่นสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย ต่อไป

ภาพ/ข่าว : ประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี