ประชุมการพัฒนาผลงานวิชาการและเพิ่มตำแหน่งทางวิชาการเชิงรุก

วันที่ 7-9 สิงหาคม 2565 ณ สวนไทรโยค รีสอร์ท อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาผลงานวิชาการและเพิ่มตำแหน่งทางวิชาการเชิงรุก (Fast Track)” โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน

สำหรับการประชุมเชิงปฏิบัติการ วันที่ 7-8 สิงหาคม 2565 กิจกรรมประกอบไปด้วย การประชุมเรื่อง “เจาะเทคนิคการพัฒนาผลงานวิชาการตำแหน่งทางวิชาการ” เรื่อง“ข้อควรระวัง ! จริยธรรมและจรรยาบรรณทางวิชาการการเสนอขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ” เรื่อง “มุมมองผู้ทรงคุณวุฒิในการประเมินผลงานทางวิชาการแรงบันดาลใจในการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ” รวมทั้งการประชุมเชิงปฏิบัติการการเขียนผลงานทางวิชาการ โดยได้รับเกียรจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ดังนี้ 1.ศาสตราจารย์ ดร.มนต์ชัย เทียนทอง 2.ศาสตราจารย์ ดร.ปิยะ โควินท์ทวีวัฒน์ 3.ศาสตราจารย์นาวาอากาศโทดร.สุมิตร สุวรรณ 4.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรีวรรณ แจ้งจิตร และในวันที่ 9 สิงหาคม 2565 การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง“การขับเคลื่อนการขอกำหนดตำแหน่งวิชาการระดับคณะ” กลุ่ม 1วิทยากรโดย 1) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรีวรรณแจ้งจิตร รองอธิการบดี
2) ดร.สุทิน อ้อนอุบลรองคณบดี คณะมนุษยศาสตร์ฯ
กลุ่ม 2 วิทยากรโดย 1) ดร.เอกบุตร อยู่สุข รองคณบดี คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2) ดร.วลีพร ตะพัง รองคณบดี คณะครุศาสตร์
กลุ่ม 3 วิทยากรโดย 1) อ.วิยะดา พลชัย รองคณบดี คณะวิทยาการจัดการ
2) ดร.การัณย์ พรหมเทพ รองคณบดี คณะวิทยาศาสตร์ฯ
และประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การนำเสนอความก้าวหน้าผลงานทางวิชาการและสิ่งที่จะดำเนินการรายบุคคล เพื่อเป้าหมายการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ”

การจัดประชุมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรสายการสอนมีความรู้ความเข้าใจหลักเกณฑ์ วิธีการในการจัดทำผลงานวิชาการ และเขียนผลงานวิชาการเพื่อขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการตามแผนที่กำหนดโดยเร็ว

ภาพ : งานประชุมและพิธีการ มรภ.กาญจนบุรี
ข่าว : ประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี