อบรมการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) (20 ส.ค. 65)

วันที่ 20 สิงหาคม 2565 ณ ห้องประชุมอรพิม อาคารบริการวิชาการและบัณฑิต มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ ผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากาญจนบุรี ยังได้กล่าวถึงการขับเคลื่อนภาคีเครือข่ายการจัดการศึกษา และด้านการบริการวิชาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นสู่ครู และนักเรียน พื้นที่บริการของมหาวิทยาลัยราชภัฎกาญจนบุรี ในโครงการอบรมการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) สู่การพัฒนาสมรรถนะผู้เรียนในศตวรรษที่ 21 จัดโดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากาญจนบุรี โดยมีอาจารย์เอกรินทร์ สี่มหาศาล ที่ปรึกษาอาวุโสสถาบัน EdCA ผู้อำนวยการสายงานวิชาการ บริษัท อักษรเจริญทัศน์ อจท. จำกัด

การจัดโครงการดังกล่าว เพื่อพัฒนาศักยภาพในออกแบบการจัดการเรียนรู้ของครูเพื่อพัฒนาครูมืออาชีพในศตวรรษที่ 21 เพื่อให้ครูสามารถนำองค์ความรู้ไปพัฒนากระบวนการจัดการเรียน การสอนและการออกแบบการจัดการเรียนรู้เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 เป็นการเพิ่มพูนศักยภาพในการจัด การเรียนการสอนของครู และพัฒนาผู้เรียนให้เกิดการเรียนรู้อย่างมีคุณภาพ เกิดทักษะ ชีวิตสามารถนำสิ่งที่ได้จากการเรียนรู้ ไปใช้ในการดำรงชีวิตต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สุขศึกษาพละศึกษา ศิลปะ และกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ เพื่อพัฒนาคุณภาพผู้เรียนต่อไป

ภาพ/ข่าว สำงานประชุมและพิธีการ มรภ.กาญจนบุรี