อภิปรายสรุปและรายงานผลการดำเนินงานโครงยุทธศาสตร์ฯ (24 ส.ค .65)

วันที่ 24 สิงหาคม สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดกิจกรรมอภิปรายสรุปและรายงานผลการดำเนินงานโครงการภายใต้ยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 แผนงานที่ 1 โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและยกระดับรายได้ให้กับคนชุมชนฐานราก และแผนงานที่ 2 โครงการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น เพื่อขยายตลาดภูมิปัญญา (University asa Marketplace) ณ ห้องประชุมศรีภัฎ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสรุปและรายงานผลการดำเนินงาน รับฟังปัญหา อุปสรรคต่างๆ ทั้งจากผู้รับผิดชอบกิจกรรมและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย รวมถึง ความต้องการต่อยอดผลิตภัณฑ์ของชุมชนท้องถิ่น ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วย
ผู้รับผิดชอบกิจกรรมภายใต้แผนงานที่ 1 โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต และยกระดับรายได้ให้กับคนชุมชนฐานราก ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณัฐณิชา ทวีแสงอาจารย์ณรงค์ศักดิ์ พิทักษ์ตันสกุลอาจารย์วราภรณ์ แพงป้องและอาจารย์กัญญา ภัทรกุลอมร
ผู้รับผิดชอบกิจกรรมภายใต้แผนงานที่ 2โครงการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น เพื่อขยายตลาดภูมิปัญญา (University as a Marketplace)ได้แก่ อาจารย์กัญญา ภัทรกุลอมรอาจารย์สุวิมลกะตากูลเรเกอร์ส
อาจารย์รัฐทิตยา หิรัณยหาดและดร.รัชดาภรณ์ บุญทรง
โดยมี ดร.ปิยะพร พิทักษ์ตันสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นผู้ดำเนินรายการ

นอกจากนี้ ยังมีภาคีเครือข่ายความร่วมมือจากองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชนในพื้นที่จัดกิจกรรมที่เป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเข้าร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย
องค์กรภาครัฐ
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
ผู้แทนจากโรงเรียนเพียงหลวง 3 (พระธาตุโบอ่อง) อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
ผู้แทนจากองค์การบริหารส่วนตำบลพงตึก อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี
ผู้แทนจากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
ผู้แทนจากองค์การบริหารส่วนตำบลจรเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี
ผู้แทนจากสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี

องค์ภาคเอกชน
ประธานและสมาชิกกลุ่มวิสาหกิจบ้านองเผาะ ตำบลด่านแม่แฉลบ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
ประธานวิสาหกิจชุมชนแปรรูปอาหารแคปหมูไร้มันรัตนา อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี
ประธานวิสาหกิจชุมชนผ้าไทยพื้นถิ่นบ้านทุ่งสมอ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี
ประธานและสมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปลงใหญ่ข้าวตำบลพงตึก อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี
สมาชิกวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกไม้ผลและการท่องเที่ยว อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

ภาพ/ข่าว : นักศึกษาฝึกประสบการณ์ งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี