ชมรมถันยรักษ์ มรภ.กาญจนบุรีให้ความรู้ด้านมะเร็งเต้านม (21 ต.ค.65)

วันที่ 21 ตุลาคม 2565 ที่ เทศกาลงานเห็ดโคน บ่อพลอย กาญจนบุรี ผศ.จรายุทธ ประทีปวรกาญจน์ ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วยบุคลากรและนักศึกษา จากชมรมถันยรักษ์ในพระราชูปถัมภ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ร่วมออกบูธจัดกิจกรรมเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับเรื่องมะเร็งเต้านมพร้อมแนะนำแอปพลิเคชันสำหรับเพื่อลงข้อมูลการตรวจสุขภาพด้านมะเร็งเต้านม

แอปตัวนี้จะให้ความรู้ในรูปของบทความ และ Video และสอนการตรวจเต้านมด้วยตนเอง ไปสู่การให้สมัครเป็นสมาชิก และบันทึกการตรวจเต้านมด้วยตนเอง พัฒนาต่อยอดเป็นการเชื่อมข้อมูลการตรวจเต้านมด้วยตนเองที่ผิดปกติ ไปยังสถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้าน เพื่อติดตามให้มาตรวจยืนยัน และในรายที่ตรวจโดยเจ้าหน้าที่สาธารณะแล้วผิดปกติจะส่งต่อเพื่อการวินิจฉัยต่อไป เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย “ค้นพบมะเร็งเต้านมตั้งแต่เริ่มแรก เพราะมะเร็งเต้านม รู้เร็ว รักษาได้ “ App BSE จึงเป็น App ที่ส่งเสริมการตรวจเต้านมด้วยตนเองที่สตรีไทยอายุ 20 ปีขึ้นไปควรใช้

ภาพ : ชมรมถันยรักษ์ มรภ.กาญจนบุรี

ข่าว : ประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี