ติดตามผลการดำเนินงานแผนงาน Western SAFE PARK(3พ.ย.65)

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี กล่าวต้อนรับคณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเครือข่าย (มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี เพชรบุรี และนครปฐม) กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. เนื่องในโอกาสลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานแผนงาน Western SAFE PARK  โดยมี ดร.ปิยะพร พิทักษ์ตันสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และ ผู้อำนวยการแผนงาน แผนงานการพัฒนานวัตกรรมการเกษตรเพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานรากของภูมิภาคตะวันตก (Western SAFE PARK) นำทีมงานลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงาน

สำหรับผู้ทรงคุณวุฒิประกอบด้วย

1 นางสุนันทา สมพงษ์

2. นางพรรณพิมล ชัญญานุวัตร

3. ดร.วีระชัย นาควิบูลย์วงศ์

4. ศ.กิตติคุณ พีระศักดิ์ จันทร์ ประทีป

5. ดร.สมิทธิ ดารากร ณ อยุธยา

พร้อมด้วย นางสาวปิยธิดา ถิระรณรงค์ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนงานวิจัย นายอตินิสภ์ ตำนานทอง

(นักวิเคราะห์อาวุโส 2) และนายวินัย ขาวมี (นักวิเคราะห์ปฏิบัติการ 2) จาก สวก.

โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการติดตามความก้าวหน้า ปัญหาอุปสรรคของการดำเนินงานของแผนงาน และการมีส่วนร่วมของเกษตรกรผู้ผลิตโดยตรงในพื้นที่

รูปแบบกิจกรรม ในภาคเช้า เป็นการลงพื้นที่วิสาหกิจชุมชนไม้ผลและท่องเที่ยวไทรโยค ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

- ชมการสาธิตเทคโนโลยีการผลิตส้มโอและไม้ผลผสมผสาน (แปลง smart farm ตัวอย่าง)

- ชมแปลงปลูกส้มโอที่ได้รับรองมาตรฐาน GAP

- การจัดการเศษวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรด้วย BSF

ทั้งนี้ภาคบ่ายเป็นนำเสนอรายงานความก้าวหน้าระยะ 6 เดือน โดยนักวิจัยทั้งสามมหาวิทยาลัยและรับฟังคำเสนอแนะจากผู้ทรงคุณวุฒิ สวก.ณ ห้องประชุมศรีภัฏ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี

ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี

ข่าว  : ผู้ประสานงานโครงการ