ประชุมวิชาการระดับชาติสมาคมญี่ปุ่นศึกษาแห่งประเทศไทย(17-18พ.ย.65)

JSAT16 ประชุมวิชาการระดับชาติสมาคมญี่ปุ่นศึกษาแห่งประเทศไทย

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ใหเกียรติกล่าวต้อนรับ ใน การประชุมวิชาการระดับชาติสมาคมญี่ปุ่นศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 16 (Hybrid) วิถีโลก วิถีถิ่น เพื่อความยั่งยืนของสังคมพหวัฒนธรรม กล่าวรายงานโดยนายกสมาคมญี่ปุ่นศึกษาแห่งประเทศไทย และกล่าวเปิดงานโดยผู้อำนวยการเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ จัดขึ้นระหว่าง17 - 18 พฤศจิกายน 2565 จัดโดย มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ร่วมกับสมาคมญี่ปุ่นศึกษาแห่งประเทศไทย จากนั้น ปาฐกถาพิเศษ 1: Foreseeing Japanese Society Professor Emeritus KAGAMI, Haruya, Ph.D.Kanazawa University ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 ปาฐกถาพิเศษ 2: Aging Population and Sustainable Development Professor Mori, Rintaro, Ph.D.Regional Adviser on Population Ageing and Sustainable Development UNFPA และเสวนาวิชาการ : การจัดการเรียนการสอนเพื่อเตรียมตัวสู่การเปลี่ยนแปลงในสังคมพหุวัฒนธรรม โดยมี ผศ.พราวพรรณพลบุญ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ผศ.นิศากร ทองนอก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ปัตตานี , Asst. Prof.Dr. Elisa Mie Nishikito มหาวิทยาลัยพายัพ เชียงใหม่ , Mr. Tomohito Takata มหาวิทยาลัยสยาม และ ดร.เศกสิทธิ์ ปักษี ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ณ ห้องประชุม ชั้น 4 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี

ภาพ /ข่าว : ประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี