การแสดง แสง สี เสียง งานสะพาน รอบสื่อมวลชน (25 พ.ย. 65)

วันที่  25 พ.ย. 2565  เวลา 19.00 น. ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดี พร้อมผู้บริหาร บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีเข้าร่วมรับชมการแสดง แสง สี เสียง ในงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2565 ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน - 5 ธันวาคม พ.ศ.2565 ที่ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแควและลานข้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีการจัดงานขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2523 และจัดเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงานมีทั้งการออกร้านกาชาดเพื่อการกุศล นำรายได้ไปใช้ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ และกิจกรรมสาธารณกุศลในพื้นที่ซึ่งได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ รถยนต์โตโยต้ายาริส และรางวัลรถจักรยานยนต์ ทีวีสี ตู้เย็น ไมโครเวฟ รวมทั้งชิงรางวัลต่างๆอีกมากมาย ส่วน ไฮไลต์ของงานฯ ในการแสดง แสง เสียง (Light and Sound) ย้อนรอยประวัติศาสตร์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ในปีนี้มาในรูปแบบการแสดงจินตภาพประกอบ แสง เสียง และสื่อผสมอิงประวัติศาสตร์ ใช้ชื่อชุดว่า "บันทึกมิตรภาพ...ทางรถไฟสายมรณะ" มีการแสดงทั้งหมด 4 องค์ ประกอบด้วย

องค์ที่ 1 สงครามมหาเอเชียบูรพา

องค์ที่ 2 เส้นทางรถไฟสายมรณะ

องค์ที่ 3 ความเมตตาไร้พรมแดน

องค์ที่ 4 รอยจารึกสู่สันติภาพ

ภาพ/ข่าว งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี

IG: kru.university โทร 034-534059-60