MOU โครงการภายใต้ยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏ (13 ธ.ค. 65)

วันที่ 13 ธันวาคม 2565 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมศรีภัฏ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ให้เกียรติกล่าวเปิดงานและร่วมลงนามในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการดำเนินงานโครงการภายใต้ยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีกับภาคีเครือข่ายความร่วมมือด้านบริการวิชาการ 16 เครือข่าย โดยสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ได้จัดพิธีดังกล่าวขึ้น ซึ่งมีดร.ปิยะพร พิทักษ์ตันสกุล เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดพิธีลง การลงนามในครั้งนี้ มีผู้บริหารและผู้แทนจากทั้ง 16 เครือข่ายเข้าร่วมลงนาม ประกอบด้วย

อำเภอเมือง

1. เทศบาลตำบลท่ามะขาม

อำเภอท่าม่วง

2. เทศบาลตำบลหนองตากยา

3.วิสาหกิจชุมชนกลุ่มจักสานเส้นพลาสติก

อำเภอห้วยกระเจา

4. เทศบาลตำบลสระลงเรือ

อำเภอเลาขวัญ

5. เทศบาลตำบลเลาขวัญ

6. วิสาหกิจชุมชนพ่อขวัญบ้านแม่ขวัญเรือน

อำเภอพนมทวน

7. สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอพนมทวน

8. วิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกเมล่อนอำเภอพนมทวน

อำเภอไทรโยค

9. องค์การบริหารส่วนตำบลสิงห์

10. องค์การบริหารส่วนตำบลท่าเสา

อำเภอทองผาภูมิ

11. องค์การบริหารส่วนตำบลชะแล

12. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผักบ้านห้วยเสือ

13. วิสาหกิจชุมชนกาแฟอำเภอทองผาภูมิ

อำเภอสังขละบุรี

14. องค์การบริหารส่วนตำบลปรังเผล

15. วิสาหกิจชุมชนกล้วยถนอมทิพย์

16. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านจงอั่ว

สำหรับวัตถุประสงค์ของความร่วมมือ มีดังนี้ 1. เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านบริการวิชาการกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและชุมชนท้องถิ่น 2. เพื่อบูรณาการการทำงานระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการยกระดับคุณภาพชีวิตและยกระดับเศรษฐกิจฐานราก พัฒนามาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น และขยายตลาดภูมิปัญญาชุมชนท้องถิ่นจังหวัดกาญจนบุรี 3. เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ พัฒนาศักยภาพของผู้ผลิต และยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนให้ได้มาตรฐานที่สูงขึ้น 4. เพื่อส่งเสริมช่องทางการตลาดในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ 5. เพื่อเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี และเข้าใจในคุณลักษณะคนไทยที่พึงประสงค์ 4 ประการ (1) มีทัศนคติที่ดีและถูกต้อง (2) มีพื้นฐานชีวิตที่มั่นคงเข้มแข็ง (3) มีงานทำมีอาชีพ (4) เป็นพลเมืองดีมีระเบียบวินัย)

ภาพ /ข่าว งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี