กกท.สำรวจความพร้อมสนาม มรภ.กาญจนบุรี เตรียมพร้อมกีฬาซีเกมส์

วันที่ 12 ธันวาคม 2565 คณะอนุกรรมการเพื่อพิจารณาจังหวัดเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พ.ศ. 2568 และ กีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ซึ่งมีผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้แก่ นายก้องภพ โพธิสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาภูมิภาค นายวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ นายอัครพร พึ่งพร หัวหน้างานแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย และนางสาวจาฏุพัจน์ เกิดช่วง ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางมาสำรวจความพร้อมของ อาคารเรียนรวมและเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในสนามแข่งขันที่จังหวัดกาญจนบุรีได้นำเสนอในการเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ในปี 2568 โดยมี ผศ.ดร.อานนท์ วันลา ซึ่งเป็นคณะทำงานเสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ของจังหวัดกาญจนบุรี เป็นผู้ประสานงาน ในเบื้องต้น จังหวัดกาญจนบุรีได้นำเสนออาคารเรียนรวมและเอนกประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี เป็นสนามแข่งขันกีฬาเทคบอล

จังหวัดกาญจนบุรี ได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พ.ศ. 2568 และ กีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ในปี 2568 ประกอบไปด้วย 8 ชนิดกีฬาได้แก่ 1) กรีฑา ใช้สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (กลีบบัว) 2) บาสเกตบอล 3x3 ใช้อาคาร 4,000 ที่นั่ง ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี 3) หมารุกสากล ใช้ห้องประชุมใหญ่ ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี 4) กอล์ฟ ใช้สนามกอล์ฟ กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ 5) จักรยานประเภทถนน ใช้เส้นทางอำเภอทองผาภูมิ 6) สนุกเกอร์ ใช้สถานที่ของ โรงแรมเฟลิกซ์ ริเวอร์แคว 7) กีฬาเทคบอล ใช้อาคารเรียนรวมและเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี และกีฬาสาธิต รอการประกาศ ซึ่งในโอกาสนี้คณะอนุกรรมการฯ จะเข้าสำรวจ ประเมินความพร้อมในทุกสนามแข่งขัน โดยมีกำหนดการเดินทางสำรวจระห่างวันที่ 13 – 14 ธันวาคม 2565

ภาพ /ข่าว งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี