พิธีเปิดงาน "ถนนคนเดิน ชุมชนปรังเผล" (24 ธ.ค. 65)

24 ธันวาคม 2565 เวลา 17.00 น. ณ ตลาดประชารัฐ (บริเวณน้ำตกเกริงกระเวีย) ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ผศ.จรายุทธ ประทีปวรกาญจน์ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ร่วมเปิดงาน“ถนนคนเดิน ชุมชนปรังเผล สู่การท่องเที่ยวที่ยั่งยืน” อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เชื่อมโยงการท่องเที่ยวอำเภอสังขละบุรีตามวิถีชุมชนปรังเผล พร้อมได้กล่าวถึงการขับเคลื่อนภาคีเครือข่ายการจัดการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีสู่การพัฒนาท้องถิ่น ยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชนตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น โดยมีนายสุทธิพร ศิวเวทพิกุล นายอำเภอสังขละบุรี ประธานเปิดงาน นางกิริยา โชติยะปุตตะ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลปรังเผล กล่าวรายงาน พร้อมด้วนนายณคีรี สุทธนงค์  ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลปรังเผล นายธวัชขัย อิ่มสุข กำนันตำบลปรังเผล ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี กล่าวได้ว่า องค์การบริหารส่วนตำบลปรังเผล พร้อมด้วยผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ได้ดำเนินงานตามนโยบายสำคัญของรัฐบาลในการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากเพิ่มรายได้และลดความเหลื่อมล้ำของประชาชน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน ส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน เห็นได้ว่าอำเภอสังขละบุรี เป็นอำเภอที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมากและทำรายได้ด้านการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญนบุรี มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ได้ให้การสนับสนุนโครงการส่งเสริมความร่วมมือกับเครือข่ายระดับตำบล โครงการตามยุทธศาสตร์ราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและยกระดับรายได้ให้กับชุมชนฐานราก ในพื้นที่ตำบลปรังเผล เป็นการสร้างโอกาสช่วยเหลือชุมชนมีอาชีพ มีรายได้ สามารถพึ่งพาตนเองได้สอดคล้องกับความต้องการของการพัฒนาท้องถิ่น จึงได้จัดงาน“ถนนคนเดิน ชุมชนปรังเผล สู่การท่องเที่ยวที่ยั่งยืน” และได้จัดกิจกรรม ทุกๆ วันศุกร์-วันอาทิตย์ มีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน และมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของชุมชนตำบลปรังเผล

ภาพ : งานประชุมและพิธีการ มรภ.กาญจนบุรี และ ภาพจากงานประชาสัมพันธ์ นครปฐม

ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี