โครงการประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนบริหารความเสี่ยง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 (13 ม.ค. 66)

โดยมี ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดี บรรยายนโยบายและแนวทางการจัดทำแผนบริหารความเสี่ยง มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 จากนั้นแบ่งกลุ่มจัดทำแผนบริหารความเสี่ยง วิทยากรประจำกลุ่มที่ 1 ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดี และ ผศ.ดร.สุทัศน์ กำมณี ผู้ช่วยอธิการบดี วิทยากรประจำกลุ่มที่ 2 ดร.ณรงค์เดช รัตนานนท์เสถียร และ ผศ.ดร.สุรีวรรณ แจ้งจิตร รองอธิการบดี ซึ่งมีการจัดทำแผนในประเด็นระบุและวิเคราะห์ความเสี่ยง ปัจจัยเสี่ยง ประเมินความเสี่ยง ประเมินมาตรการการควบคุม จัดลำดับความเสี่ยง กำหนดค่าเป้าหมาย กำหนดแนวทาง มาตรการ ในการควบคุมความเสี่ยง

สำหรับการจัดโครงการครั้งนี้ เพื่อให้มหาวิทยาลัยมีระบบความเสี่ยงที่ใช้ป้องกันหรือใช้บรรเทาความรุนแรงของปัญหาที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงสร้างความเข้มแข็งในการกำกับดูแลและควบคุมดูแลตนเองตามหลักธรรมาภิบาล ป้องกันโอกาสที่อาจเกิดความเสียหายและลดความเสี่ยงในการบริหารจัดการ นั้น มหาวิทยาลัยจึงได้กำหนดให้มีการจัดทำแผนบริหารความเสี่ยง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 และกำกับ ติดตาม ดูแล ให้มีระบบบริหารความเสี่ยงที่ใช้ป้องกันหรือใช้บรรเทาความรุนแรงของปัญหาที่อาจเกิดขึ้น และมีการรายงานผลการดำเนินการตามแผนบริหารความเสี่ย ซึ่งจะมีผลให้การบริหารจัดการของมหาวิทยาลัยมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี

IG: kru.university โทร 034-534059-60

รับชมภาพทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/?set=a.5387216134717037&type=3