การตัดเย็บผลิตภัณฑ์กระเป๋าหูรูดจากผ้าฝ้ายพิมพ์ลาย (24 ม.ค. 66)

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหญ้า จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ : การตัดเย็บผลิตภัณฑ์กระเป๋าหูรูดจากผ้าฝ้ายพิมพ์ลาย เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2566 เวลา 08.30-16.00 น. ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้รับความรู้ตรงตามความต้องการ และสามารถนำความรู้ไปสร้างเป็นอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ครอบครัวและชุมชนท้องถิ่น กิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการต่อยอดจากการให้บริการวิชาการในปีงบประมาณ 2565 ตามข้อเสนอแนะของผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ต้องการเสริมทักษะด้านผลิตภัณฑ์ในรูปแบบต่าง ๆ และเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี จึงร่วมกับคณะและหน่วยงานทั้งภายในและภายนอก มหาวิทยาลัยดำเนินการให้บริการวิชาการ/วิชาชีพ เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ และเทคโนโลยีในพื้นที่ชุมชนเป้าหมายที่สอดคล้องกับความต้องการ

กิจกรรมเริ่มเวลา 08.30 น. โดยได้รับเกียรติจากนายอิทธิกร เสือส่าน รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหญ้า กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม อาจารย์จิราพร โพธิ์งาม รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัย และพัฒนา กล่าวถึงความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม เวลา 09.00 – 12.00 น. บรรยายขั้นตอนการตัดเย็บผลิตภัณฑ์กระเป๋าหูรูดจากผ้าฝ้ายพิมพ์ลาย และแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติการ : การตัดเย็บผลิตภัณฑ์กระเป๋าหูรูดจากผ้าฝ้ายพิมพ์ลาย วิทยากรโดย อาจารย์กัญญา ภัทรกุลอมร อาจารย์สาขาคหกรรมศาสตรศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ อาจารย์จิราพร โพธิ์งาม เวลา 13.00 – 16.00 น. บรรยายขั้นตอนการใส่หูรูดกระเป๋าจากผ้าฝ้ายพิมพ์ลาย และแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติการ : การใส่หูรูดกระเป๋าจากผ้าฝ้ายพิมพ์ลาย วิทยากรโดย อาจารย์กัญญา ภัทรกุลอมร และอาจารย์จิราพร โพธิ์งาม มีประชาชนในพื้นที่ชุมชนตำบลลาดหญ้า เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 35 คน

ภาพ/ข่าว สถาบันวิจัยและพัฒนา มรภ.กาญจนบุรี