ประชุมประจำปีภาคีอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรม (26-27 ม.ค. 66)

หน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรมท้องถิ่นจังหวัดกาญจนบุรี สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ร่วมกับสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมประจำปีภาคีอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรมกลุ่มจังหวัด พ.ศ. 2566 ในวันที่ 25 - 27 มกราคม 2566 ณ โรงแรมเฟลิกซ์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท กาญจนบุรีฝ

โดยในวันที่ 26 มกราคม 2566 เวลา 09.00 น. ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ให้เกียรติกล่างต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน และมีว่าที่ ร้อยตรี ศุภมงคล บูชาถ่ายเทศ รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีเป็นประธานกล่าวเปิดงานพร้อมมอบโล่ผู้ทำคุณประโยชน์แก่หน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรมท้องถิ่น ประจำปี พ.ศ.2566 จากนั้น คุณกนกกาญจน์ โตกิรัมย์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานจัดการสิ่งแวดล้อมศิลปกรรม ได้พูดถึงการดำเนินงานการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมศิลปกรรม พ.ศ.2566 - 2567 และได้มีการคัดเลือกเจ้าภาพปีต่อไป ซึ่งได้แก่ทางจังหวัดนครศรีธรรมราช และในช่วงบ่ายเป็นการรายงานผลการดำเนินงานของหน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและศิลปกรรมท้องถิ่นจากตัวแทน 18 กลุ่มจังหวัดพร้อมร่วมแสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่อการดำเนินงาน สำหรับช่วงเย็นมีกิจกรรมการแสดงศิลปะวัฒนธรรมจากน้องๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี และ นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี งานเลี้ยงสังสรรค์พร้อมกับการแสดงส่งมอบธงให้กับเจ้าภาพปีต่อไป

สำหรับกิจกรรมในวันสุดท้ายเป็นการศึกษาดูงาน ทุนทางวัฒนธรรม สงครามโลก ณ กาญจนบุรี ที่โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี พ.ศ. 2481 และการนั่งรถไฟสายทางประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2

รับชมและดาวน์โหลดภาพทั้งหมด 25-27 ม.ค. 66 ได้ที่

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี

IG: kru.university โทร 034-534059-60