ร่วมพิธีทำบุญอายุวัฒนมงคล “57 ปี หลวงพ่อเต้” ( 5ก.พ.66 )

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10.00 น. ณ ศาลาปฏิบัติธรรมประชาสามัคคีสองแผ่นดิน วัดพุน้ำร้อนรัตนคีรี ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ร่วมพิธีทำบุญอายุวัฒนมงคล “57 ปี หลวงพ่อเต้” พระครูประทีปกาญจนธรรม เจ้าอาวาสวัดพุน้ำร้อนรัตนคีรี จ.กาญจนบุรี โดยมีพระเทพปริยัติโสภณ (ปัญญา วิสุทฺธิปญฺโญ ป.ธ.9,ปร.ด.) เจ้าคณะจังหวัดกาญจนบุรี และเจ้าอาวาสวัดไชยชุมพลชนะสงคราม พระอารามหลวง (วัดใต้) ประธานฝ่ายสงฆ์ ว่าที่ ร.ต. ศุภมงคล บูชาถ่ายเทศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยพลเอกสมชาย วิษณุวงศ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี นางสมมารถ คำถนอม วัฒนธรรมจังหวัดกาญจนบุรี นางรัชนี โพธิสัตยา พัฒนาการจังหวัดกาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้มีเกียรติ และคณะศิษยานุศิษย์ สาธุชน ร่วมพิธีดังกล่าว

ในการจัดงานครั้งนี้เพื่อให้คณะศิษยานุศิษย์ ร่วมแสดงมุทิตาจิต และเป็นการฉลองศาลาปฏิบัติธรรมประชาสามัคคีสองแผ่นดินที่ดำเนินการก่อสร้างเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นซุ้มอาหาร ซุ้มน้ำดื่ม ให้กับผู้ที่จิตใจเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาที่เข้ามาร่วมงานออกโรงทานและที่ร่วมงานบุญจะได้มีสถานที่รองรับอย่างเพียงพอ ตลอดจนเป็นที่ปฏิบัติธรรมแก่พุทธศาสนิกชนทั้งไทย-เมียนมา ลานแสดงกิจกรรมศิลปวัฒนธรรม ก่อให้เกิดการเสริมสร้างศาสนสัมพันธ์ ส่งเสริมความร่วมมือ ด้านศาสนา ศิลปวัฒนธรรม และกิจกรรมสานสัมพันธ์ ระหว่างประเทศอาเซียน ไทย-เมียนมา ต่อไป

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี

IG: kru.university โทร 034-534059-60

รับชมภาพทั้งหมดได้ที่ https://web.facebook.com/media/set?vanity=kru.ac.th&set=a.5463314513773865