อบรมเชิงการแปรรูปอาหารการทำไส้กรอกและไส้อั่ว (9ก.พ.66)
วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ร่วมกับสำนักงานเทศบาลเมืองปากแพรก จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ : การแปรรูปอาหารการทำไส้กรอกและไส้อั่ว ณ ศาลาชุมชน หมู่ 5 ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ชุมชนตำบลปากแพรก ได้รับความรู้ในด้านการแปรรูปอาหาร และสามารถนำความรู้ไปปรับใช้ในการสร้างอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวและชุมชนท้องถิ่น
กิจกรรมเริ่มเวลา 08.30 น. โดยได้รับเกียรติจากคุณประภัสสร นางประภัสสร เรืองพยุงศักดิ์ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ วันลา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัย และพัฒนา กล่าวถึงความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม มีการบรรยายให้ความรู้เรื่องการทำไส้กรอก ไส้อั่ว และแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติการ : การทำไส้กรอก ไส้อั่ว มีประชาชนในชุมชนพื้นที่ตำบลปากแพรก เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 41 คน
วิทยากรโดย อาจารย์สุพรรณี โพธิ์แพงพุ่ม
นางสาวนวลจันทร์ ขำเขียว : นักศึกษา
นางสาวสิริลักษณ์ แตงทอง : นักศึกษา
นางสาววันวิภา เอมทอง : นักศึกษา
ภาพ/ข่าว สถาบันวิจัยและพัฒนา
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.kru.ac.th
รับสมัครนักศึกษาออนไลน์ http://register.kru.ac.th/reg/
IG: kru.university โทร 034-534059-60
รับชมภาพทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/?set=a.5473565266082123&type=3