kru@kru.ac.th 034-534059-60


อบรมเชิงการแปรรูปอาหารการทำไส้กรอกและไส้อั่ว (9ก.พ.66)


อบรมเชิงการแปรรูปอาหารการทำไส้กรอกและไส้อั่ว (9ก.พ.66)

 

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ร่วมกับสำนักงานเทศบาลเมืองปากแพรก จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ : การแปรรูปอาหารการทำไส้กรอกและไส้อั่ว ณ ศาลาชุมชน หมู่ 5 ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ชุมชนตำบลปากแพรก ได้รับความรู้ในด้านการแปรรูปอาหาร และสามารถนำความรู้ไปปรับใช้ในการสร้างอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวและชุมชนท้องถิ่น

 

กิจกรรมเริ่มเวลา 08.30 น. โดยได้รับเกียรติจากคุณประภัสสร นางประภัสสร เรืองพยุงศักดิ์ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ วันลา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัย และพัฒนา กล่าวถึงความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม มีการบรรยายให้ความรู้เรื่องการทำไส้กรอก ไส้อั่ว และแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติการ : การทำไส้กรอก ไส้อั่ว มีประชาชนในชุมชนพื้นที่ตำบลปากแพรก เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 41 คน

วิทยากรโดย อาจารย์สุพรรณี โพธิ์แพงพุ่ม

นางสาวนวลจันทร์ ขำเขียว : นักศึกษา

นางสาวสิริลักษณ์ แตงทอง : นักศึกษา

นางสาววันวิภา เอมทอง : นักศึกษา

 

ภาพ/ข่าว สถาบันวิจัยและพัฒนา

ติดตามข่าวสารได้ที่ www.kru.ac.th

รับสมัครนักศึกษาออนไลน์ http://register.kru.ac.th/reg/

IG: kru.university โทร 034-534059-60

รับชมภาพทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/?set=a.5473565266082123&type=3