พิธีเปิดจุดตรวจรองและจุดบริการประชาชน (11 เม.ย. 66)

วันที่ 11 เมษายน 2566 เวลา 09.30 น. ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี มอบหมายให้ผศ.จรายุทธ ประทีปวรกาญจน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ร่วมพิธีเปิดจุดตรวจรองและจุดบริการประชาชน ตามโครงการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 บริเวณตรงข้ามป้อมตำรวจตำบลหนองบัว โดยมีนายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี เป็นประธาน นางอมราลักษณ์ ใบบัว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว กล่าวรายงานวัตถุประสงค์โครงการ

ตามที่ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้กำหนดแผนการดำเนินงานป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในระหว่างวันที่ 11 - 17 เมษายน 2566 (รวม 7 วัน) เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว และหน่วยงานภาคีเครือข่าย จึงได้จัดทำโครงการป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้การป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สามารถลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุ และปัจจัยเสี่ยงที่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดอุบัติเหตุทางถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ, เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนเกิดความตื่นตัว และตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนน, เพื่อดูแล สอดส่อง ป้องปราม และเฝ้าระวังผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยง ที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางถนน และเพื่อให้บริการ และอำนวยความสะดวก แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนได้พักผ่อน เมื่อเกิดการเมื่อยล้าร่างกายจากการเดินทางหรือการขับขี่ ในการจัดโครงการดังกล่าวมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น และสื่อมวลชน ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ภาพ/ข่าว : งานประชุมและพิธีการ

รับสมัครนักศึกษาออนไลน์ http://register.kru.ac.th/reg/

IG: kru.university โทร 034-534059-60