ต้อนรับสมาชิกคณะกรรมการประจำพรรคคอมมิวนิสต์จีน (19 พ.ค. 66)

จังหวัดกาญจนบุรี ต้อนรับสมาชิกคณะกรรมการประจำพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประจำเขตปกครองตนเองอี๋เหลียงซานฯ ในโอกาสมาเยือนจังหวัดกาญจนบุรี

วันที่ 19 พฤษภาคม 2566 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุมแควน้อย ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี มอบหมายให้ผศ.จรายุทธ ประทีปวรกาญจน์ รองอธิการบดี ร่วมต้อนรับสมาชิกคณะกรรมการประจำพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประจำเขตปกครองตนเองอี๋เหลียงซาน พร้อมด้วยอาจารย์บุญสิตา อารีย์พงษ์

อาจารย์ประจำหลักสูตรภาษาจีน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ โดยมีร้อยโท ทศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ประธานกล่าวต้อนรับสมาชิกคณะกรรมการประจำพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประจำเขตปกครองตนเองอี๋เหลียงซานฯ ในโอกาสมาเยือนจังหวัดกาญจนบุรี นำโดย นายหม่า ฮุย สมาชิกคณะกรรมการประจำพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประจำเขตปกครองตนเองอี๋เหลียงซานและเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำเมืองซีชางเขตปกครองตนเองอี๋เหลียงซาน พร้อมคณะผู้บริหาร เขตปกครองตนเองอี๋เหลียงซาน โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ และภาคเอกชนของจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมต้อนรับฯ

จังหวัดกาญจนบุรี ได้ลงนามตกลงว่าด้วยการสถาปนาเมืองมิตรภาพระหว่างจังหวัดกาญจนบุรีกับเขตปกครองตนเองอี๋เหลียงซาน มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2565 โดยการมาเยือนจังหวัดกาญจนบุรีครั้งนี้ เป็นการพบปะหารือระหว่างผู้บริหารของจังหวัดกาญจนบุรี และสมาชิกคณะกรรมการประจำพรรคคอมมิวนิสต์จีนเขตปกครองตนเองอี๋เหลียงซานครั้งแรก หลังจากการลงนามความตกลงว่าด้วยการสถาปนาเมืองมิตรภาพ เพื่อหารือและแลกเปลี่ยนกันในด้านการท่องเที่ยว วัฒนธรรม การเกษตร การค้าการลงทุน รวมถึงด้านการศึกษาระหว่างจังหวัดกาญจนบุรีกับเขตปกครองตนเองอี๋เหลียงซาน การมาเยือนของนายหม่า ฮุย และคณะฯ จะช่วยเกื้อกูลต่อการส่งเสริมสร้างพลวัตความร่วมมือระหว่างจังหวัดกาญจนบุรีกับเขตปกครองตนเองอี๋เหลียงซานให้ครอบคลุมและมีความคืบหน้าเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ เขตปกครองตนเองอี๋เหลียงซาน ยังได้ตั้งชื่อถนนสายหนึ่งในเมืองซีชาง ซึ่งเป็นเมืองเอกของเขตปกครองตนเองอี๋เหลียงซานว่า “ถนนกาญจนบุรี” เพื่อแสดงถึงมิตรภาพอันดีงามระหว่างเขตปกครองตนเองอี๋เหลียงซาน กับจังหวัดกาญจนบุรีอีกด้วย

รับสมัครนักศึกษาออนไลน์ http://register.kru.ac.th/reg/

IG: kru.university โทร 034-534059-60

รับชมภาพทั้งหมดได้ที่ https://web.facebook.com/media/set?vanity=kru.ac.th&set=a.572113128443457