การพัฒนาสื่อการเรียนการสอนภาษาไทยในยุคดิจิทัล (19 มิ.ย. 66)

วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมสุทธาสิโนบล (ชั้น 2) อาคารพัชรปัญญา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการบริการวิซาการ "การพัฒนาสื่อการเรียนการสอนภาษาไทยในยุคดิจิทัลสำหรับครูผู้สอนระดับประถมศึกษาในจังหวัดกาญจนบุรี

ด้วยสาขาวิชาภาษาไทยเพื่อการอาชีพ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัย

ราชภัฏฎกาญจนบุรี ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการบริการวิชาการตามพันธกิจของมหาวิทยาลัย

ด้านการบริการเพื่อพัฒนาท้องถิ่น จึงได้จัดโครงการดังกล่าวโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการวิชาการด้านการและ เพื่อให้ครูผู้สอนสามารถนำองค์ความเกี่ยวกับสื่อไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในการอบรมจะเป็นการแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติการเรื่อง การพัฒนาสื่อสร้างสรรค์

เพื่อการเรียนการสอนภาษาไทยในยุคดิจิทัลโดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คณะวิทยากรประจำกลุ่ม ประกอบด้วย

กลุ่มที่ 1 1. รองศาสตราจารย์ ดร.กรัณย์พล วิวรรธมงคล 2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ราตรี แจ่มนิยม

กลุ่มที่ 2 อาจารย์ชนกฤต มิตรสงเคราะห์ จากนั้นเป็นการนำเสนองานกลุ่มสื่อสร้างสรรค์เพื่อการเรียนการสอนภาษาไทยซึ่งการจัดโครงการในวันนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 57 คน ประกอบด้วย คณาจารย์ คณะผู้สังเกตการณ์ และคณะครูผู้สอนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาญจนบุรี

เขต 1

ภาพ/ ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มรภ.กาญจนบุรี

IG: kru.university

โทร 034-534059-60

รับชมภาพทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/media/set?vanity=kru.ac.th&set=a.589648020023301