การเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับ พ.ร.บ. ส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม (20 ก.ย.66)

---------------------------------

วันพุธที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2566

ณ ห้องประชุมไพลิน ชั้น 3 อาคาร 9 มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ผศ.ดร.พจนีย์ สุขชาวนา อธิการบดีมอบหมายให้ ผศ.จรายุทธ ประทีปวรกาญจน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีเป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรมเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ : การเตรียมความพร้อมของมหาวิทยาลัย เพื่อรองรับ

พ.ร.บ. ส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ. 2564

โดยได้รับเกียรติจากคุณจิราภรณ์ เหลืองไพรินทร์ ผู้อำนวยการศูนย์ทรัพย์สินทางปัญญา มหาวิทยาลัยขอนแก่น และคุณมินตรา อุปการ เจ้าหน้าที่ทรัพย์สินทางปัญญา สํานักบริหารงานวิจัยและนวัตกรรมพระจอมเกล้าลาดกระบัง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกลเาเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นวิทยากรในการถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับ สาระสําคัญพรบ.ส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรมพ.ศ.2564

• การใช้ประโยชน์ทรัพย์สินทางปัญญาเชิงสาธารณะและพาณิชย์กรณีศึกษา

• ระเบียบคณะกรรมการว่าด้วยการจ่ายค่าตอบแทนการใช้ประโยชน์แก่นักวิจัยที่ ดําเนินการอันก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการนําผลงานวิจัยและนวัตกรรมเกี่ยวกับ เทคโนโลยีที่เหมาะสมไปใช้ประโยชน์ พศ. 2565

ในช่วงบ่ายก็เป็นการแนะแนวทางการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย ภายใต้ พรบ. ส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ. 2564 กรณีศึกษาจากทั้งสองหน่วยงาน

--------------------------

ภาพ : นักศึกษาสาขาการออกแบบดิจิทัลคอนเทนต์

ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ ติดตามข่าวสารได้ที่ www.kru.ac.th

IG: kru.university โทร. 034-534059-60

รับชมภาพทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/media/set/?set=a.643492867972149&type=3